3 lý do bồn cầu ngồi xổm vẫn được sử dụng phổ biến hiện nay

Tháng Ba 7, 2019

Hiện nay bồn cầu được các hãng sản xuất ra nhiều mẫu với những tính năng và kiểu dáng hiện đại nhưng theo khảo sát của chúng tôi thì bồn cầu ngồi xổm vẫn được sử dụng rất phổ biến. Tại sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu 3 lý do rất thú vị khiến bàn cầu ngồi xổm vẫn  là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình nhé.

1. Bồn cầu ngồi xổm có lợi cho sức khỏe

bồn cầu ngồi xổmBồn cầu xổm rất có lợi cho sức khỏe

Bồn cầu ngồi xổm có lợi cho sức khỏe, điều này đã được khoa học chứng minh. Sở dĩ nói như vậy bởi bồn cầu bệt hiện nay tuy tiện lợi nhưng lại có nguy cơ cao gây bệnh táo bón và bệnh trĩ. Trong khi đó, với bàn cầu ngồi xổm, khi đi vệ sinh thì tư thế này có lợi cho sức khỏe hơn nhiều. Khi ngồi xổm thì độ uốn hông càng lớn và độ thẳng của trực tràng càng cao, giúp việc đi vệ sinh dễ dàng hơn, hạn chế bệnh táo bón, viêm ruột thừa, bệnh trĩ…

2. Đảm bảo vệ sinh

Bồn cầu ngồi xổm khi đi vệ sinh không phải ngồi hẳn vào bệ xí nên đảm bảo vệ sinh hơn, bạn không phải ngồi lên chỗ người khác đã ngồi trước đó. Điều này không chỉ hạn chế được bẩn bám vào da mà còn hạn chế được các bệnh lây qua đường da.

3. Bồn ngồi cầu xổm tiết kiệm tiền bạc, vệ sinh dễ dàng

bồn cầu ngồi xổm 1Bồn cầu xổm rất dễ vệ sinh

Nếu so sánh giá giữa các loại bồn cầu thì bồn cầu ngồi xổm giá rẻ hơn rất nhiều so với các mẫu bồn cầu khác. Đây cũng là một trong những lý do mẫu bồn cầu này vẫn được sử dụng phổ biến hiện nay, nhất là ở những nhà xây cho thuê trọ.

Mặt khác, bồn cầu xổm việc vệ sinh dễ dàng và đơn giản hơn nhiều. Bạn không phải mất nhiều thời gian dành cho việc cọ rửa các ngóc ngách của bồn cầu, nắp hay vệ sinh két nước. Với bồn cầu xổm khi đi vệ sinh dép sẽ dẫm lên hai bên nên bạn hãy thường xuyên dội nước rửa cho sạch nhé.

Với 3 lý do trên thì bàn cầu ngồi xổm vẫn được dùng rất thông dụng. Tuy nhiên, không phải như vậy mà bồn cầu bệt không tốt, không nên sử dụng. Bồn cầu bệt với thiết kế rất tiện lợi , nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Để khắc phục vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe của bồn cầu bệt thì một trong những cách đơn giản nhất là bạn kê thêm một chiếc ghế nhỏ để đặt chân khi đi vệ sinh.

Có thể thấy với những lợi ích mà bồn cầu ngồi xổm mang lại cho chúng ta thì mẫu bồn cầu này vẫn được sử dụng phổ biến hiện nay phải không nào. Để được tư vấn kỹ hơn về mẫu bồn cầu phù hợp với gia đình mình, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0981.727.199, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn.

Nguồn: https://tuvanthietbivesinh.com/

Rate this post

Ý kiến bạn đọc