Khi bồn cầu bị tắc phải làm sao để xử lí nhanh chóng nhất?

Tháng Tám 29, 2018

Bồn cầu bị tắc phải làm sao? Đây một trong những vấn đề gây ra sự phiền toái, khó chịu khi sử dụng bồn cầu. Bồn cầu bị tắc làm cho nhiều người đau đầu vì không biết giải quyết ra sao trong một số trường hợp không thể liên hệ với thợ sửa. Chính vì thế, hôm nay Big House đưa ra cách giải quyết và trả lời cho câu hỏi bồn cầu bị tắc phải làm sao? Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Sử dụng nước nóng khi không biết bồn cầu bị tắc phải làm sao?

bồn cầu bị tắc phải làm sao

Sử dụng nước nóng để thông bồn cầu hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bị tắc, khi bạn không biết bồn cầu bị tắc phải làm sao? Hãy thử sử dụng giải pháp đơn giản là sử dụng nước sôi. Nhỏ vài giọt nước rửa bát hoặc bạn có thể sử dụng một chút bánh xà phòng xuống bồn cầu. Sau đó sử dụng nước nóng xối trực tiếp từ trên cao dội thẳng xuống bồn cầu. Tuy nhiên khi sử dụng nước nóng bạn cần chú ý cẩn thận, tránh để xảy ra tình trạng bị bỏng không đáng có.Việc làm này sẽ tạo ra áp lực đẩy và làm tan sự đông tắc, việc dùng nước sôi sẽ đẩy nhanh quá trình thông tắc qua ống cống.

Sử dụng vật dụng có sẵn để thông tắc bồn cầu

bồn cầu bị tắc phải làm sao

Piton – vật dụng thường hay được sử dụng đề thông tắc bồn cầu

Bồn cầu bị tắc phải làm sao? bạn có thể sử dụng những vật dụng thông tắc bồn cầu được bày bán tại các cửa hàng để giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc. Chú ý làm theo đúng hướng dẫn của công cụ để đạt được hiệu quả cao nhất. Còn khi biết chính xác vật bị kẹt ở bên trong bồn cầu, bạn hãy sử đeo găng  tay từ từ lấy vật đó ra khỏi bồn cầu. Trong một số trường hợp, bạn có thể đẩy hẳn vật đó xuống sâu hơn và xả lại nước 2 lần bồn cầu sẽ được thông hoàn toàn.

Bồn cầu bị tắc phải làm sao? Hãy giải quyết với hóa chất thông tắc

bồn cầu bị tắc phải làm sao

Loại thuốc thông tắc bồn cầu được sử dụng rất phổ biến

Ngoài những cách trên thì hiện nay trên thị trường đang bày bán rất nhiều những loại hóa chất giúp việc thông tắc bồn cầu trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Khi không biết bồn cầu bị tắc phải làm sao? bạn có thể tìm mua những hóa chất thông tắc tại những cửa hàng thiết bị vệ sinh, các siêu thị hay những hàng tạp hóa xung quanh nhà. Đặc điểm của những loại thuốc thông tắc này dễ sử dụng, chúng giúp phân hủy nhanh những chất thải, cặn bẩn làm bám trong bồn cầu gây ra tình trạng bị tắc, làm cho quá trình thông bồn cầu nhanh hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nhớ đeo khẩu trang và găng tay để đảm bảo vệ sinh và an toàn nhé!

Trên đây, là những cách thông tắc bồn cầu phổ biến giúp cho mọi người biết cách giải quyết khi bồn cầu bị tắc không biết phải làm sao. Bạn có thể tham khảo và sử dụng những cách này trong những trường hợp đặc biệt giúp tiết kiệm thời gian, chi phí một cách nhanh gọn nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Ý kiến bạn đọc