Bồn cầu rò rỉ nước phải làm sao để khắc phục ?

Tháng Tám 20, 2018

Bồn cầu rò rỉ nước làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Điều này gây ra rất nhiều phiền toái cũng như những rắc rối không cần thiết gây mất thời gian và bất tiện trong quá trình sử dụng. Vậy để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu rò rỉ nước tại nhà như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé !

Bồn cầu rò rỉ nước ở vị trí van xả

Khi bồn cầu bị rò rỉ nước do vấn đề ở van xả, chúng ta có thể dễ dàng nhìn qua bằng mắt thường. Vậy nguyên nhân là do đâu ?

Thứ nhất: Do nguồn nước tồn đọng lâu ngày nên đóng cặn bẩn bám lại lên nắp của van xả. Chính điều này đã gây ra việc van xả không được đóng khít làm cho bồn cầu rò rỉ nước ở vị trí này.

Thứ hai: Do đoạn mút cao su ở vị trí van xả đã bị rách, hư hỏng làm cho nước bị rỉ ra từ vị trí tiếp xúc với bể chứa nước.

Để giải quyết tình trạng này chúng ta cần phải:

  • Khóa van và xả hết toàn bộ nước bên trong bể chứa
  • Tháo và vệ sinh sạch sẽ lại van xả bằng những chất tẩy rửa thông thường.
  • Lắp lại van khóa cẩn thận và kiểm tra lại xem van đã hoạt động bình thường hay chưa.

Van đóng cũng là nguyên nhân làm cho bồn cầu rò rỉ nước

sửa bồn cầu rò rỉ nướcXác định vị trí và nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị rò rỉ nước

Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho bồn cầu rò rỉ nước rất phổ biến hiện nay. Nhưng nhiều người vẫn loay hoay chưa biết cách giải quyết ra sao. Nguyên nhân là do van đóng bị rò rỉ nước theo hai đường là nước theo ống dẫn từ bên ngoài đi vào hoặc nước bị rỉ nước từ ngay vị trí trong van đóng của bạn.

Ở trường hợp này cách giải quyết đơn giản là vệ sinh lại van đóng sạch sẽ hoặc ở một số trường hợp như van đóng đã xuống cấp, hư hỏng nhiều thì bạn có thể thay mới hoàn toàn.

Bồn cầu rò rỉ nước do tay cầm xả nước

Sửa bồn cầu rò rỉ nước

Vị trí tay cầm xả nước cũng là nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị rò rỉ nước

Đây là nguyên nhân khiến cho nước chảy vào khoang chứa nước quá nhiều, làm tràn ra phía bên ngoài của tay cầm khi bạn đặt giới hạn của phao nước quá cao so với mức tiêu chuẩn quy định. Để khắc phục được tình trạng này bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí của phao nước về đúng mức quy định. Cách giải quyết này thật đơn giản có phải không nào !

Bồn cầu rò rỉ nước ở vị trí bể chứa 

Nguyên nhân làm cho bồn cầu rò nước ở bể chứa là do sau một thời gian sử dụng lâu dài khiến cho những đai ốc, những chốt vít bị rỉ sét hoặc bị lỏng làm cho nước rò rỉ ra bên ngoài.

Để xử lý vấn đề này bạn chỉ cần gia cố lại những vị trí bị lỏng và siết chặt lại những đai ốc. Ngoài ra bạn cần kiểm tra kỹ lại các gioăng cao su xem có bị đứt hay có bị hư hỏng hay không ? Nếu cần thiết bạn có thể thay mới lại để khắc phục tình trạng bồn cầu rò rỉ nước triệt để.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục vấn đề bồn cầu rò rỉ nước. Chắc hẳn sau khi tìm hiểu bạn có thể dễ dàng khắc phục được tình trạng bị rò rỉ nước ra bên ngoài mà không cần tốn kém chi phí gọi thợ sửa. Big House chúc các bạn thành công !

Nguồn: https://tuvanthietbivesinh.com

4.5 (90%) 24 votes

Ý kiến bạn đọc