Cách lắp đặt bồn cầu Toto Đúng kỹ thuật – Đơn giản trong “vài nốt nhạc”

Tháng Năm 30, 2018

Bạn hoàn toàn có thể tự tay lắp đặt chiếc bồn cầu cho gia đình mình để tiết kiệm chi phí mà không cần gọi đến thợ. Hãy cùng theo dõi bài viết với cách lắp đặt bồn cầu Toto đơn giản, đúng kỹ thuật và cực nhanh chóng cùng Big House dưới đây nhé!

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt bồn cầu Toto

Trước khi tiến hành lắp đặt bồn cầu Toto, các gia đình cần chuẩn bị:

 1. Lựa chọn bồn cầu phù hợp

Hiện tại, Toto có rất nhiều dòng sản phẩm bồn cầu: 1 khối, 2 khối, âm tường và đa dạng kiểu dáng, mẫu mã. Các bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích công trình phụ, sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình.

2. Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

cách lắp đặt bồn cầu toto

Các dụng cụ cần thiết để lắp đặt bồn cầu Toto

 • Hỗn hợp vữa/ Silicon
 • Cờ lê
 • Thước dây
 • Kìm
 • Tua vít
 • Máy khoan

Cách lắp đặt bồn cầu Toto nhanh chóng chỉ với 5 bước

 • Bước 1: Thay Gioăng

Đầu tiên, bạn cần tháo gioăng của bồn cầu cũ và lắp một chiếc gioăng mới vào đường ống nước thải. Lưu ý cần làm sạch và lau khô vị trí lắp gioăng để tăng thêm độ gắn kết cho thời gian sử dụng lâu dài.

cách lắp đặt bồn cầu toto 1

Bước đầu tiên bạn cần thay gioăng cao su mới

 • Bước 2: Lắp đặt bồn cầu

Trong cách lắp đặt bồn cầu Toto này, các bạn cần đặt đúng vị trí cho tâm lỗ bồn cầu và ống thoát trùng khít với nhau. Dùng lực nhẹ điều chỉnh và ấn để định vị.

Sau khi bồn cầu đã được đặt đúng chỗ, bạn dùng xi măng để trát xung quanh khu vực chân bồn cầu với chiều rộng khoảng 30 mm và dày 12 mm. (Nên lựa chọn xi măng trắng để đảm bảo thẩm mỹ cho không gian). Tiếp theo, bạn lắc qua lại để vị trí tiếp xúc giữa bồn cầu và đường ống được khít chặt hơn.

cách lắp đặt bồn cầu toto 2

Lắp đặt thân bồn cầu vào đúng vị trí

 • Bước 3: Lắp chân bồn cầu

Đây là một khâu cực kỳ quan trọng trong cách lắp đặt bồn cầu Toto bởi nó ảnh hưởng đến độ vững chãi và chắc chắn của bồn cầu. Bạn nên dùng thước để căn chỉnh mặt phẳng khi tiến hành gắn chân bồn cầu với các vị trí xác định. Sau cùng, sử dụng giẻ ẩm để lau ngay các vệt xi măng quanh chân bồn cầu.

cách lắp đặt bồn cầu toto 3

Gắn chân bồn cầu và vệ sinh vị trí xung quanh

 • Bước 4: Lắp két nước

Bạn đặt két nước lên các vị trí đã được định sẵn ở phía trên bồn cầu sao cho chính xác nhất. Sử dụng tua vít để xiết chặt các bulong giúp định vị chắc chắn hơn. Lưu ý nhẹ tay để tránh làm nứt vỡ, trầy xước lớp men bồn cầu.

cách lắp đặt bồn cầu toto 4

Gắn két nước vào thân bồn cầu

 • Bước 5: Lắp đặt đường ống nước

Cuối cùng, các bạn chỉ cần lắp lại đường ống cấp nước cho bồn cầu và mở van nước. Khi nước tràn vào két nước, cần kiểm tra mực nước đã đạt đủ chưa để có sự điều chỉnh hợp lý nhất.

Trên đây các bạn đã được tìm hiểu về cách lắp đặt bồn cầu Toto đơn giản nhất với 5 bước cơ bản. Hi vọng qua bài viết, các gia chủ có thể tự tay thi công cho công trình của mình để tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://tuvanthietbivesinh.com

Rate this post

Ý kiến bạn đọc